Thông Tin

Tin chi tiết

Tình hình lạm dụng Auto tại Thiên Long Tình Kiếm

2016-11-12 09:18:31

Kính chào quý bằng hữu,

 
Như các bằng hữu đã biết, Thiên Long Bát Bộ Tình Kiếm là một phiên bản private được ra đời từ cuối năm 2009 dựa trên bản server chia sẻ từ cộng đồng CLBGamesVN. Sau đó được các Admin server ngày đêm nghiên cứu phát triển hoàn thiện dần dần đến như hiện tại.
 
Server hoạt động thành công do sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng người chơi đông đảo, game thủ tâm huyết  và trung thành dù server đã trải qua những sóng gió và biến cố. Mỗi lần bị sự cố, đội ngũ BQT luôn cố gắng khắc phục sớm để đưa server  quay về quỹ đạo hoạt động ổn định, nhờ vậy uy tín server ngày càng tăng cao, ngày càng thu hút thêm nhiều người chơi mới.
 
 
Thế nhưng, từ khi Auto game xuất hiện nhiều chức năng can thiệp game lớn, gây ảnh hưởng đến việc vận hành, điều hành game của BQT:
 
- Cụ thể, các tính năng mới của Auto làm cho người chơi không cần phải chơi game mà là nhìn game. Điều này đi ngược lại xu hướng phát triển game ban đầu của nhà sản xuất.
 
- Tất cả các tính toán, điều chỉnh vận hành của BQT đều bị phá vỡ do việc Auto can thiệp quá sâu vào game.
 
- Đa số các sự kiện ingame đều bị ảnh hưởng, làm lệch hướng trải nghiệm của người chơi về game. Người chơi không còn kỹ năng tìm hiểu phụ bản sự kiện, không còn thú vui khi tham gia phụ bản sự kiện.
 
- Những trận PK ingame cũng bị ảnh hưởng nặng nề từ việc Auto can thiệp vào game lớn cụ thể là tính năng auto PK, auto BUFF, đăng nhập nhiều  tài khoản trên 1 máy tính.
 
- Và còn rất nhiều hệ lụy khác không thể kể ra hết tại bài viết này...
 
Tất cả những vấn đề trên gây ảnh hưởng trực tiếp lâu dài đến hệ thống server:
 
- Gamer nhanh chóng chán game vì chơi game client mà chỉ nhìn như webgame hay mobile game. Giống như là xem video trên Youtube chứ không phải là chơi game thật sự. Đồng thời, do không đầu tư tìm hiểu game, không cảm nhận được sự vui mừng khi phát hiện tính năng mới do đó game không để lại ấn tượng gì. Người chơi không tương tác lẫn nhau, kể cả việc trao đổi mua bán cũng đều tự động. Do đó, lâu dần sẽ hình thành ý thức có cũng được mà không có cũng chẳng sao.
 
- Các tính toán chỉ số của BQT điều hành game sai lệch do Auto can thiệp, dẫn đến việc tính năng mới bị "phá đảo" cực kỳ nhanh. Game thủ sau khi max all sẽ nhanh chóng chán tiếp, do chưa kịp trải nghiệm gì thì đã max. Game thủ bình thường thì ức chế do không theo kịp những binh đoàn clone cày cuốc siêu khủng. Từ đó, tuổi thọ server giảm sút nghiêm trọng.
 
- Các sự kiện ingame không còn sôi động, không còn hào hứng vì việc binh đoàn Auto clone, người chơi không còn liên kết nhau để cùng nhau tham gia sự kiện mà thay vào đó là các binh đoàn Auto tự cung tự cấp.
 
- PK ingame là tính năng cực kỳ quan trọng, nhưng hiện tại Auto lại can thiệp vào làm người chơi không cần phải điều khiển PK. Các trận PK giờ chỉ còn là các trận đấu cấu hình máy với nhau, xem ai log được nhiều account hơn ai. Không còn sự kết hợp thi đấu giữa các cá nhân và tập thể với nhau.
 
Hướng giải quyết:  Điều chỉnh lại game vận hành sao cho việc sử dụng clone - auto can thiệp sẽ không hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo người chơi thật không bị ảnh hưởng lớn.
 
Hướng giải quyết như trên tuy nói thì đơn giản, nhưng thực hiện được hiệu quả thì không hề đơn giản. Tuy nhiên, BQT sẽ cố gắng hết mức có thể để thực hiện các điều chỉnh hợp lý.
 
BQT biết rằng sẽ có nhiều dư luận nói xấu, quy chụp, xuyên tạc các điều chỉnh và thay đổi của BQT sắp tới. Tuy nhiên, BQT sẽ sẵn sàng tiếp nhận, chấp nhận thay đổi để cứu vãn tình thế, BQT không muốn các bạn game thủ tâm huyết dần dần phải rời xa game vì sự can thiệp từ một bộ phận nhỏ game thủ lạm dụng auto ích kỷ, chỉ biết nghĩ và hưởng lợi nhất thời cho bản thân mà không nghĩ đến việc nếu server không còn nữa thì các bạn cũng không thể hưởng lợi thêm.
 
 
 
 
-------------------------------------------------------
TLBB Tình Kiếm TLBB Private Server đông vui nhất Việt Nam
Trang chủ http://game4you.us/ - http://tinhkiem.us - http://taichiengiangho.com
Download http://game4you.us/download/
Đăng ký http://id.game4you.us/manage/#Register
 
 

----------------

 
Game4You Team,
Follow us on Facebook